Giới thiệu

Giới thiệu về cho thuê

Chuyển nhà không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng được chuẩn bị có thể giúp quá trình trôi chảy hơn, tiết kiệm thời gian và căng thẳng không cần thiết.

Hướng dẫn cho thuê này nhằm mục đích cung cấp cho bạn lời khuyên bạn sẽ cần tận dụng tối đa việc thuê cũng như yên tâm với câu trả lời cho các vấn đề và câu hỏi phổ biến.

Thị trường cho thuê ở Anh đã tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua.

Mặc dù chỉ dành riêng cho sinh viên hoặc những người không thể mua, cho thuê đã trở thành một lựa chọn ngày càng hấp dẫn để mua bằng cách cung cấp một số lợi ích độc đáo như:

  • Tính linh hoạt – khi bạn thuê, bạn đồng ý ở trong một tài sản với thời gian cố định, thường là 12 tháng, nghĩa là bạn có thể tự do di chuyển đi nơi khác nếu bạn muốn
  • Chi phí – vì bạn không sở hữu tài sản mà bạn không chịu trách nhiệm về chi phí bảo trì tài sản hoặc thay thế các mặt hàng đắt tiền như nồi hơi

Cuộc khảo sát người thuê nhà tháng 6 năm 2017 của chúng tôi đã nêu bật phổ của nhân khẩu học hiện đang cho thuê:

Phổ biến nhất ở các thị trấn và thành phố lớn hơn, thuê nhà ở Anh thường là bước đầu tiên cho hầu hết sau khi rời khỏi nhà của gia đình họ.

Mặc dù hiện tại không được điều tiết nhiều như thị trường bán lại và mua, nhiều quy tắc mới đã có hiệu lực trong vài năm qua mang lại sự bảo vệ tốt hơn cho người thuê.

Mặc dù phần lớn người thuê nhà sẽ không bao giờ gặp vấn đề với người thuê nhà hoặc chủ nhà của họ, nhưng điều quan trọng là phải hiểu những gì thông thường (và những gì không) và những gì mong đợi từ cả hai bên.

Để tìm hiểu thêm về giá cho thuê và cách chúng thay đổi, hãy xem theo dõi giá cho thuê hàng quý của chúng tôi .

Cho thuê bất động sản

Tính khả dụng của tài sản sẽ thay đổi qua từng năm và tại một số thời điểm nhất định trong năm sẽ có nhiều sự cạnh tranh hoặc ít sự lựa chọn hơn. Đỉnh cao của thị trường nói chung là vào cuối mùa hè từ tháng 7 đến đầu tháng 9 và bạn có thể thấy mình cạnh tranh với rất nhiều người thuê nhà tiềm năng khác.

Có rất nhiều lý do cho việc này:

  1. Sinh viên tốt nghiệp di dời cho công việc mới

  2. Sinh viên tốt nghiệp năm ngoái chuyển sang công việc mới đầu tiên của họ

  3. Các gia đình muốn chuyển đi trước khi thay đổi trường học hoặc ít nhất là di chuyển khi con cái họ nghỉ học

  4. Tái định cư doanh nghiệp xảy ra vào cuối những tháng mùa hè

  5. Học sinh chuyển sang các khóa học mới

  6. Kỳ nghỉ ngân hàng tháng 8 thường là thời điểm tốt để di chuyển vì đây là kỳ nghỉ ngân hàng cuối cùng trong năm để bạn có thêm một ngày để hoàn thành công việc.

Tương tự như vậy, có những thời điểm trong năm mà sự lựa chọn bị hạn chế hơn, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh, nơi có ít người có xu hướng di chuyển và do đó sẽ có ít tài sản hơn. Điều đó nói rằng đó thường là thời điểm có cơ hội có một đề nghị cạnh tranh được chấp nhận vì chủ nhà rất muốn có được một tài sản trống rỗng được lấp đầy trước kỳ nghỉ Giáng sinh dài.

Nếu bạn đã thuê, bạn sẽ cần gửi thông báo để rời khỏi tài sản hiện tại của bạn. Hầu hết các thỏa thuận thuê nhà sẽ chỉ định số lượng thông báo sẽ cung cấp và điều này thường có giá trị trong hai tháng. Tuy nhiên, nếu hợp đồng của bạn đã qua ngày kết thúc ban đầu và trên cơ sở chỉ có thể là một tháng, vì vậy bạn cần kiểm tra với đại lý hoặc chủ nhà để đảm bảo bạn thông báo đầy đủ. Bạn có thể tìm thêm thông tin về việc kết thúc và gia hạn hợp đồng thuê nhà tại đây.

Chính phủ bắt đầu sản xuất tập sách Làm thế nào để thuê vào năm 2014 rất hữu ích trong việc giải thích quy trình. Nó cung cấp hướng dẫn thêm về những điều cần chú ý trước khi thuê, sống trong một ngôi nhà thuê, những gì xảy ra khi kết thúc hợp đồng thuê nhà và phải làm gì nếu gặp sự cố.

Đại lý hoặc chủ nhà của bạn phải cung cấp cho bạn một bản sao của tập sách này như một phần của giấy tờ tiêu chuẩn để cho một tài sản. Nếu bạn không được cung cấp, hãy yêu cầu một.